ข่าวทั่วไป/ม.ภาคฯ จับมือ บริษัทโตเกียวมอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด สนับสนุนนักเรียนสู่การศึกษาและทำงาน ณ ประเทศญี่ปุ่น

 
  

มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกับ บริษัทโตเกียว มอเตอร์  (ประเทศไทย) จำกัด จับมือผลักดันส่งนักศึกษาไปศึกษาต่อและทำงาน ณ ประเทศญี่ปุ่น โดยจะเริ่มในปีการศึกษา 2562 เป็นปีแรก


วันที่ 14 ธ.ค.61  ดร.กนกอร บุญมี  รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมคณะ ร่วมพิธีเปิดค่ายวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น โครงการวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น ครั้งที่ 1  ที่จัดขึ้นโดยบริษัทโตเกียว มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยมี  นายสุรเชษฐ รูปต่ำ ผู้อำนวยการโรงเรียน ศรีกระนวนวิทยาคม เป็นประธานในพิธีเปิด น.ส.พรณี สึมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัทโตเกียว มอเตอร์  (ประเทศไทย) จำกัด นายกสมาคมศิษย์เก่าไทยญี่ปุ่น ตลอดจนคณะครูอาจารย์ และนักเรียน เข้าร่วมกว่า 1,000 คน ณ อาคารเอนกประสงค์โรงเรียนศรีกระนวนวิทยาคม อ.กระนวน จ.ขอนแก่น กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมและเพิ่มความมั่นใจให้แก่นักเรียนสายศิลป์ภาษาญี่ปุ่นและนักเรียนที่สนใจ ตลอดจนได้เรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นอย่างลึกซึ้ง ฟังการบรรยายและแชร์ประสบการณ์จากวิทยากรก่อนที่จะนำไปสู่การทำความรู้จักข้อสอบ Japanese Language Profiviency Test (JLPT TEST) และแนวทางในการทำข้อสอบเสมือนจริง โดยผู้ที่ทำคะแนนสอบได้มากที่สุดจะได้รับรางวัลตั๋วท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นฟรี


ทั้งนี้ ม.ภาคฯ ในฐานะมหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำของภูมิภาค ถือว่าเป็นสะพานที่จะสานต่อความฝันของน้องๆ ที่อยากไปเรียนและทำงาน ณ ประเทศญี่ปุ่น จึงได้ชี้แจง เกี่ยวกับโครงการที่สนับสนุนนักศึกษาเพื่อไปศึกษาต่อและทำงาน ณ ประเทศญี่ปุ่น โดย 2 ปีแรก นักศึกษาสมัครเข้าเรียนในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มหาวิทยาลัยและ บ.โตเกียวมอเตอร์ฯ จะนำผู้เชี่ยวชาญ ชำนาญด้านภาษาญี่ปุ่นมาสอนโดยตรง เพิ่มภาษาญี่ปุ่นเข้ามาในวิชาเรียน และจัดสอบทักษะทางภาษาเพื่อให้นักศึกษามีพื้นฐานที่ดี และพร้อมไปศึกษาต่อและทำงาน ณ ประเทศญี่ปุ่น และยังสามารถกลับมาศึกษาต่อที่เมืองไทยได้อีก งานนี้ถือว่าได้โชคใหญ่สองต่อ เพราะนักศึกษาจะได้สำเร็จการศึกษาทั้งที่ประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น


ม.ภาคฯ แห่งเดียวในภูมิภาคที่สามารถสานฝันของน้องๆ ให้เป็นจริงได้ ( น้องๆ สายศิลป์ภาษาญี่ปุ่นหรือน้องที่สนใจก็มีสิทธิ์เช่นกัน ไม่ใช่แค่โรงเรียนเดียวนะคะ) น้องๆที่ทราบข่าวและพร้อมที่จะพัฒนาตนเอง ทำความฝันให้เป็นจริง มีความสามารถและทักษะในการทำงานครบทุกด้านจากประสบการณ์จริง

 

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

 - ฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โทร 043-222959-61

 - ลงทะเบียนสนใจเรียน  http://www.neu.ac.th/register_course/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่าน : 2,014ข่าวจาก : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วันที่ : 2020-08-05 20:06:54

Link อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง