ข่าวทั่วไป/ฟุตซอล ม.ภาคฯ เปิดคลินิกกีฬาขั้นพื้นฐาน ต่อยอดฟุตซอลอีสานสู่สากล

 
 สโมสรฟุตซอล มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดโครงการ "กิจกรรมเปิดคลินิกกีฬาขั้นพื้นฐาน ประจำปีการศึกษา 2561"  เพื่อกระตุ้นให้เยาวชนในจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียงให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย และพัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตซอลเยาวชนภาคตะวันออกเฉียงเหนือสู่มาตรฐานระดับสากล  โดยมีโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 8 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนเทศบาลสามเหลี่ยม จ.ขอนแก่น  โรงเรียนเทศบาลวัดกลาง จ.ขอนแก่น  โรงเรียนพล จ.ขอนแก่น โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน 2 จ.ขอนแก่น โรงเรียนโนนศิลา จ.ขอนแก่น  โรงเรียนน้ำพองศึกษา จ.ขอนแก่น  โรงเรียนร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ และวิทยาลัยการอาชีพกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์

 

 


นายสุวิทย์ แพงมา  ผู้จัดการทีมสโมสรฟุตซอล มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ในฐานะผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวถึงที่มาของโครงการนี้ว่า เนื่องจากปัจจุบันกีฬาฟุตซอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในกลุ่มนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาซึ่งเป็นเยาวชน แต่ยังขาดความรู้เกี่ยวกับการเล่นกีฬาฟุตซอลที่ถูกต้อง จึงควรได้รับการส่งเสริมความรู้และเพิ่มพูนทักษะการเล่นกีฬาฟุตซอลที่ถูกต้องจากผู้มีประสบการณ์ตรงเพื่อพัฒนามาตรฐานนักกีฬาฟุตซอลเยาวชนภาคตะวันออกเฉียงเหนือให้เทียบเท่าระดับภูมิภาคอื่นๆ

 

" จุดประสงค์หลักของโครงการนี้คือ เราอยากให้น้องๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้มีความรู้เกี่ยวกับการเล่นกีฬาฟุตซอลที่ถูกต้อง  โดยเริ่มเริ่มต้นจากโรงเรียนในจังหวัดขอนแก่นและใกล้เคียงก่อน  ซึ่งกิจกรรมก็จะเป็นการให้ความรู้ขั้นพื้นฐาน เกี่ยวกับขั้นตอน วิธีการ กฎกติกา และระเบียบการเล่นกีฬาฟุตซอลที่ถูกต้อง โดยนักกีฬาสโมสรฟุตซอลและนักศึกษาทุนกีฬา ซึ่งเป็นผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์ตรง  และสิ่งสำคัญมากๆ ของโครงการนี้คือ  การพัฒนาฝีมือและยกระดับนักกีฬาฟุตซอลของภาคตะวันออกเฉียงเหนือให้มีศักยภาคทัดเทียมกับนักกีฬาฟุตซอลภูมิภาคอื่นๆ  โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร กระทั่งสามารถไปแข่งขันรายการต่างๆ ในระดับสากลได้อนาคต "

 

 

หากท่านใดสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนี้สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  หรือโรงเรียนไหนอยากจะให้พี่ๆ นักฟุตซอลมืออาชีพไปจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ที่โรงเรียนสามารถติดตามข้อมูลได้ที่

Facebook :  มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

Facebook :  NEU Khon Kaen Futsal Club

Line: @neuinfo

 

 

 

 

 

 

อ่าน : 2,413ข่าวจาก : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วันที่ : 2021-05-10 09:34:06

Link อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง