ข่าวทั่วไป/“เราจะไม่ทิ้งกัน” ม.ภาคฯ มอบเครื่องช่วยหายใจ “ร.พ.ศูนย์ ขอนแก่น”

 
  

 

“เราจะไม่ทิ้งกัน” ม.ภาคฯ มอบเครื่องช่วยหายใจ ให้ “ร.พ.ศูนย์ ขอนแก่น” จำนวน 2 เครื่อง เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ทุกระดับ

 

                   เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2563 นายธีระ บัณฑรวรรณ  กรรมการสภาผู้ทรงคุณวุฒิ / ที่ปรึกษา มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ / ประธานกรรมการบริหารวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  พร้อมด้วย ดร.ธีนิดา บัณฑรวรรณ ดร.เอกอนันต์ สมบัติสกุลกิจ อธิการบดี  ผศ.ดร.กนกอร บุญมี รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ  อ.สมใจ คงคาชาติ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  มอบเครื่องช่วยหายใจ มูลค่ารวม 540,000 บาท ให้แก่ โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ในโครงการ “บริจาคเครื่องช่วยหายใจ ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์”  โดยตระหนักถึงความรุนแรงของสถานการณ์การะบาดของโควิด-19 ซึ่งจำเป็นต้องมีการเตรียมพร้อมรับมือ โดยเฉพาะด้านเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้กับผู้ป่วยติดเชื้อในทุกระดับที่ต้องพร้อมใช้งานและมีเพียงพอสำหรับสถานการณ์ที่อาจรุนแรงขึ้นโดยได้ทำการส่งมอบเครื่องช่วยหายใจสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วย รุ่น AEV  ผลิตภัณฑ์ ZOLL จำนวน 2 เครื่อง ซึ่งนับเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่สำคัญและขาดแคลนท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ให้กับโรงพยาบาลศูนย์ จ.ขอนแก่น โดยมี นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เป็นผู้รับมอบ

 

                 หลักการของเครื่องช่วยหายใจดังกล่าว คือ เป็นเครื่องช่วยหายใจชนิดควบคุมปริมาตรและความดัน ใช้กับผู้ป่วยเด็กไปจนถึงผู้ใญ่ มีระบบอากาศอัดติดตั้งภายในตัวเครื่อง (ติดตั้งได้ทุกที่และเหมาะกับการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย) ใช้งานกับผู้ป่วยที่ใส่ท่อช่วยหายใจ และไม่ใส่ท่อ เลือกแบบการหายใจได้ตามมาตรฐาน แสดงค่าข้อมูลพื้นฐานของผู้ป่วยได้ 6 นิ้ว มีระบบเตือนโดยอัตโนมัติ วัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดได้ สามารถใช้ในรถ Ambulance ได้ และแบตเตอรี่ใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

 

 

 

 

 

อ่าน : 1,722ข่าวจาก : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วันที่ : 2021-07-28 05:31:12

Link อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง